CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NÂNG CẤP VÀ SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ CHUYÊN NGHIỆP

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NÂNG CẤP VÀ SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ CHUYÊN NGHIỆP

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NÂNG CẤP VÀ SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ CHUYÊN NGHIỆP

8 quy tắc quan trọng cho phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách bố trí hài hòa sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

Ngoài việc chú ý bố trí các không gian sống một cách hợp lý, hài hòa thì việc tuân theo các quy tắc cơ bản về mặt phong thủy cũng rất quan trọng, giúp cân bằng các năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn. Điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Bố trí phong thủy phòng khách hợp lý là cách tốt nhất giúp nguồn sinh khí trong nhà luôn chuyển động, không bị tắc nghẽn, mang lại nhiều điều tốt lành cho mọi người sống trong nhà.

1. Chọn căn phòng bên phải

Có thể nói, phòng khách là một trong những không gian làm "điểm tựa" cho ngôi nhà. Vì vậy, luồng sinh khí bao giờ cũng cần đi từ phòng khách đến các không gian còn lại. Để đảm bảo cho dòng khí được thuận lợi, bạn nên chọn một căn phòng lớn, có đủ ánh sáng, ở vị trí lý tưởng của ngôi nhà để bố trí nơi tiếp khách.
 
 

Bạn cũng nên áp dụng quy tắc chọn phòng bên phải, tức là chọn căn phòng ở bên phải ngôi nhà tính theo hướng nhìn từ cửa vào nhà. Bởi theo quy luật của dòng sinh khí, vận chuyển từ phải sang trái theo hình vòng tròn, phong thủy phòng khách bên phải sẽ nhận được nhiều năng lượng, giúp gia đình êm ấm và gặp nhiều thuận lợi hơn.
 
 

2. Chú ý đến các hướng

Hướng là một trong những yếu tố cần chú ý khi bạn bố trí các phòng cũng như trang trí tổ ấm. Hướng Nam đại diện cho sự ấm áp, nên đặt thêm nến giúp không gian ấm áp hơn. Hướng Đông nên treo ảnh gia đình bởi đây là hướng đại diện cho sự hòa thuận. Hướng Tây thường nên đặt các thiết bị điện tử. Hướng Nam là hướng mát mẻ, phù hợp để đặt bể cá. Nếu bạn thích các linh vật hay vật phẩm phong thủy, bạn có thể đặt ở hướng Tây Bắc, nơi chiêu tụ tài lộc của gia đình.
 
 

3. Sử dụng màu sắc

Với không gian phòng khách, bạn nên sử dụng màu kem tạo sự ấm áp, bình lặng và cân bằng. Treo một bức tranh màu vàng để kích hoạt trí tưởng tượng và thêm sự tươi mới cho các thành viên trong nhà.
 
 

4. Sử dụng ánh sáng

Đối với không gian tiếp khách, bạn có thể chọn ánh sáng đa dạng để kích hoạt nhiều nguồn năng lượng từ các kiểu đèn. Nên chú ý bố trí đèn chiếu sáng được tối đa tất cả các góc, dù nhỏ trong căn phòng tiếp khách. Trong phong thủy phòng khách, việc thiếu sáng sẽ ngăn cản đáng kể việc di chuyển của nguồn năng lượng tích cực. Dù căn phòng nhỏ, bạn cũng nên bố trí khéo léo 2 đến 3 loại đèn.
 
 

5. Sử dụng sàn

Trong phòng khách, nếu muốn tạo cảm giác cân bằng và thoải mái, bạn nên lựa chọn sàn trơn với các vật liệu như gỗ, gạch hoa... Nếu chuẩn bị thiết kế một ngôi nhà nhiều tầng, bạn nên lựa chọn cầu thang dạng đứng hoặc vuông góc. Xét về mặt phong thủy, dạng cầu thang xoắn ốc và sàn thô sẽ ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng khi đi vào ngôi nhà.
 

6. Sắp xếp nội thất thông minh

Có thể bạn không quan tâm nhiều đến phong thủy, thì bạn vẫn cần thiết sắp xếp nội thất ngay ngắn, gọn gàng cho mỗi căn phòng. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, đồ nội thất nen xếp thành nhóm.
 
 

Trong phòng khách, ghế sofa và bàn uống nước nên đi đôi với nhau và đặt vị trí hướng ra cửa. Đây là cách để căn phòng nhận được nhiều nguồn năng lượng tốt và mạnh khi vào nhà.
 
 

7. Không nên đóng cửa

Các thành viên trong gia đình sẽ luôn vui vẻ, hòa thuận, công việc luôn thuận lợi phần lớn là do có sự trao đổi sinh khí trong nhà. Vì vậy, bạn nên dành ra khoảng thời gian nhất định để mở cửa đón sinh khí vào nhà.
 
 

8. Duy trì sự gọn gàng và sạch sẽ

Không gian phòng khách là bộ mặt của gia đình, vì vậy bạn nên giữ cho không gian này luôn gọn và sạch.
 
 

Sự gọn gàng và sạch sẽ góp phần mang lại tinh thần phấn chấn, thoải mái của các thành viên trong nhà.
 
Minh Minh (Theo ifeng)
 
PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG
GIỚI THIỆU

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

Xem chi tiết

FANPAGE
hỗ trợ trực tuyến

HOLINE: